Các cách mua hàng của Odoo giúp việc mua sắm trở nên chuyên nghiệp hơn

Hoàng hồng vân

Quản lý thủ công các hoạt động theo dõi và mua hàng trong kho đã lỗi thời. Quản lý thủ công không thể đảm bảo tốc độ và hiệu quả được đảm bảo bởi một giải pháp ERP. Tốc độ phát triển của thế giới cũng đang phản ánh trong thế giới kinh doanh và bất kỳ sự chậm trễ nào trong tăng trưởng đều có thể khiến bạn phải trả giá bằng một tương lai tươi sáng. 

Đừng chần chừ. Nếu bạn vẫn chưa triển khai Odoo, bạn có thể tiếp tục ngay bây giờ. Một trong những công cụ ERP thông minh hiện có trên thị trường, Odoo có thể giúp bạn quản lý và tự động hóa các hoạt động kinh doanh của mình từ mọi góc độ. 

Vâng đúng vậy. Nó không phải là dễ dàng như vậy trước đó. Nhưng, Odoo đã làm cho nó dễ dàng hơn. Bạn có lo lắng muốn biết Odoo có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn như thế nào không? Sau đó, blog này chắc chắn có thể hướng dẫn bạn. Hãy để chúng tôi tìm cách Odoo có thể đảm bảo rằng công ty của bạn thu mua sản phẩm một cách hiệu quả.

Odoo là một nền tảng ERP ngày càng phát triển cung cấp một công cụ mua hàng hiệu quả. Odoo Purchase, một trong những mô-đun Odoo, cung cấp hỗ trợ không giới hạn vì nó có thể được tích hợp tốt với các mô-đun bán hàng và kiểm kê của Odoo. Nó cũng có thể hoạt động phối hợp với các mô-đun sản xuất, Thương mại điện tử và các mô-đun khác để đảm bảo rằng quy trình mua sắm được tự động hóa để dễ dàng cho hoạt động kinh doanh. 

Quản lý đủ kho

Chúng ta có thể giải thích tình huống này bằng một ví dụ. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang điều hành một doanh nghiệp bán buôn. Một số sản phẩm nhất định do bạn cung cấp có thể có nhu cầu rất lớn trong số khách hàng và do đó các nhà bán lẻ có thể liên hệ với bạn thường xuyên để mua sản phẩm. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hết hàng cho sản phẩm? Nó sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn chứ? 

Có, Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng các sản phẩm có nhu cầu lớn phải luôn có trong kho. 

Odoo cung cấp cho chúng ta một tính năng đặc biệt: Sắp xếp lại các quy tắc. Tính năng này đảm bảo chúng tôi sẽ hỗ trợ để đảm bảo cung cấp sản phẩm theo nhu cầu. Quy tắc sắp xếp lại có thể được sử dụng để bổ sung hàng dựa trên mức hàng tối thiểu đã đặt. Điều đó có nghĩa là quy tắc Sắp xếp lại hàng giúp chúng tôi đặt số lượng tối thiểu cho một cổ phiếu. Thời gian thu mua sản phẩm được xem xét trong khi tính toán điều này. Điều này sẽ giúp bạn không bị hết hàng.

năm cách-odoo-mua-có thể-thực hiện-mua sắm-thông thạo hơn

Trong hình trên, chúng ta có thể tìm thấy số lượng Tối thiểu và Tối đa và điều này dựa trên quy tắc sắp xếp lại mà chúng tôi đã đặt. Điều đó có nghĩa là, khi số lượng Màn hình khối cách âm tối thiểu đạt 100, hệ thống sẽ tự động bổ sung kho.

Quản lý Hợp đồng Mua hàng

Nếu bạn đang chạy PoS, bạn có thể phải duy trì kho sản phẩm trong suốt cả năm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mua sản phẩm nhiều lần. Một số sản phẩm khác có thể theo mùa. Các hoạt động mua hàng này có thể được quản lý với sự trợ giúp của hợp đồng mua hàng. 

Điều này giúp chúng tôi quyết định xem chúng tôi muốn thực hiện theo một cuộc gọi thầu hay đặt hàng chăn cho các hoạt động mua hàng. 

Gọi thầu: Tùy chọn này hỗ trợ chúng tôi tìm kiếm bảng giá và ưu đãi từ các nhà cung cấp khác nhau và chọn nhà cung cấp bán với giá tốt nhất. 

Đặt hàng chăn: Điều này sẽ giúp bạn thực hiện việc mua cùng nhau trong một năm. Nhưng việc giao sản phẩm sẽ được thực hiện vào những ngày khác nhau dựa trên yêu cầu. Mặc dù bạn sẽ nhận được nhiều đợt giao hàng vào các ngày khác nhau, các đơn đặt hàng chăn sẽ giúp bạn nhận được sản phẩm mà không có bất kỳ sự thay đổi nào về giá cả. 

Thỏa thuận mua hàng có thể được tạo bằng Odoo dễ dàng. Chúng tôi có thể thực hiện việc này trong chính mô-đun Mua hàng bằng cách chuyển sang Cấu hình. 

Lập kế hoạch mua hàng trước và ngày giao hàng

Bạn có thể là một nhà thầu và mua xi măng từ một nhà cung cấp. Bạn đã đặt mua sản phẩm với hy vọng rằng bạn sẽ nhận được sản phẩm sau 5 ngày. Nếu không đến đúng thời gian, công việc của bạn sẽ bị cản trở. Nhưng nếu bạn có thể lên kế hoạch trước ngày giao hàng, bạn có thể tránh được sự phức tạp này.

Odoo Purchase cho phép bạn đặt ngày giao hàng từ chính giai đoạn Yêu cầu Báo giá. Ở đây, bạn có thể đề cập đến ngày giao hàng dự kiến ​​và đảm bảo rằng công việc sẽ không phải dừng lại. Vì chúng tôi đã đặt trước thời gian giao hàng, nhà cung cấp của bạn cũng sẽ nhanh chóng hoàn thành hoạt động giao hàng.

năm cách-odoo-mua-có thể-thực hiện-mua sắm-thông thạo hơn

Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng thời gian giao hàng được đặt bởi Wood Corner là 8 và thời gian giao hàng được đặt cho các nhà cung cấp khác là 0. Vì vậy, khi chúng ta đi mua hàng, chúng ta có thể chọn nhà cung cấp dựa trên thời gian giao hàng.

Đối sánh ba chiều để thanh toán

Khi thao tác mua hàng được thực hiện, bạn sẽ nhận được hóa đơn của nhà cung cấp cho tất cả các sản phẩm được nhà cung cấp giao. Nếu bạn không có bất kỳ cơ chế kiểm tra nào, người mua có thể buộc phải trả tiền cho những sản phẩm mà công ty của họ không nhận được. 

Nhưng Mua Hàng Odoo đảm bảo hỗ trợ kiểm tra chất lượng cho bạn. Giả sử bạn là một nhà cung cấp bán lẻ đồ thủy tinh. Bạn đặt 100 cửa kính và nhà cung cấp đã giao sản phẩm và gửi hóa đơn. Nhưng trong quá trình kiểm tra chất lượng, nhóm của bạn phát hiện ra rằng 70 cửa kính bị hư hỏng. Nếu chúng ta đang sử dụng hệ thống đối sánh ba chiều thì không cần phải trả số tiền cho tất cả 100 cửa kính. Thay vào đó, chúng tôi có thể bật tùy chọn đối sánh ba chiều trong mô-đun Mua hàng và chỉ thanh toán cho những sản phẩm đã nhận được nguyên vẹn. 

Tính năng này sẽ cho phép bạn quyết định việc thanh toán. Điều này có thể được thực hiện dựa trên dữ liệu được cung cấp trong đơn đặt hàng và đối chiếu với hóa đơn do nhà cung cấp gửi và biên lai được chuẩn bị tại kho của bạn.

năm cách-odoo-mua-có thể-thực hiện-mua sắm-thông thạo hơn

Tính năng dropship cho phép bạn bán sản phẩm mà không cần duy trì kho hàng để quản lý kho hàng. Bạn có thể đang điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác mà bạn không cần phải dự trữ tất cả các sản phẩm bên mình. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể nhận được hỗ trợ dropship do Odoo cung cấp. Điều này cho phép doanh nghiệp thực hiện các hoạt động bán hàng mà không cần duy trì hàng tồn kho. Trong trường hợp này, các sản phẩm có thể được lưu trữ tại chính nhà cung cấp và khi bạn nhận được đơn đặt hàng, sản phẩm sẽ được nhà cung cấp giao trực tiếp cho khách hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn làm công việc liên kết kinh doanh giữa nhà cung cấp và người mua. 

năm cách-odoo-mua-có thể-thực hiện-mua sắm-thông thạo hơn

Chúng ta có thể bật tùy chọn dropshipping trong Cài đặt của Mua hàng Odoo. 

Bằng cách này, Odoo Purchase có thể giúp doanh nghiệp hoàn thành tất cả các thao tác mua hàng một cách đồng bộ. Nó cũng có thể đảm bảo bạn hỗ trợ để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung cấp cũng như khách hàng. Công cụ này có thể được sử dụng mà không cần hỗ trợ nhiều và đảm bảo dịch vụ hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Quan tâm để biết thêm? Chúng tôi có thể được truy cập tại erptoancau.com hoặc +084 983 655 165

Gói đào tạo Odoo
Gói triển khai Odoo


cybrosys youtube

Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào trong odoo, chúng tôi đang trực tuyến, vui lòng trò chuyện với chúng tôi.